Trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng: Trao giải thưởng “Sinh viên học tập và tu nghiệp tại Nhật” năm 2016

     Chương trình Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Phương đông Đà Nẵng và Học viện NJA Nhật Bản đã được ký kết tháng 3 năm 2015 dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp ngành điêu dưỡng loại xuất sắc, có phẩm chất tốt và mong muốn tiếp tục học ngôn ngữ tiếng Nhật và chuyên môn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

     Khóa đào tạo được triển khai chủ yếu về Ngôn ngữ tiếng Nhật tại Việt Nam từ 1 đến 2 năm; Tại Nhật Bản: 02 năm tiếng Nhật và 02 năm chuyên ngành điều dưỡng. Sau khi hoàn thành khóa học tại Việt Nam và Nhật Bản các em sẽ trở thành những chuyên gia điều dưỡng cao cấp, thông thạo tiếng Nhật và có khả năng làm việc tại các đơn vị y tế trong môi trường toàn cầu.

     Trải qua 03 kỳ thi nghiêm ngặt có 03 sinh viên đã nhận được học bổng tiếp tục học tập và tu nghiệp tại Nhật cụ thể:

  • Phạm Hồng Loan, sinh viên lớp  ĐD4A2
  • Nguyễn Thị Thuận sinh viên lớp  ĐD4A3
  • Trần Phương Thảo, sinh viên lớp  ĐD4A4
     Để động viên và đánh giá sự nỗ lực học tập của các em, Thầy Phan Quang Xưng Hiệu trưởng  và Thầy Lê Ngọc Việt Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường đã trao tặng giải thưởng cho các em.
123456.jpg

     Tiếp nối sự thành công của năm 2015, hiện có 12 em sinh viên năm thứ 3 đã và đang học tập tiếng Nhật trong thời gian hai năm và tiếp tục làm việc thực tế tại một đơn vị y tế sẽ tiếp tục lên đường sang Nhật vào năm 2017.

     Tại hội nghị Giao lưu- Gặp mặt, các bạn sinh viên của các khoa Điều dưỡng đã có dịp giao lưu, trao đổi cùng ThS Trần Thị  Phong, Trưởng Phòng Hợp tác Đối ngoại; ThS. Phan Thị Thu Nga, điều phối viên chương trình; các sinh viên được tặng giải thưởng về niềm đam mê nghề nghiệp, những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật và  kỹ năng cần thiết trong qua trình học tập để đạt được kết quả. 

     Sau một năm hợp tác, Chương trình "Sinh viên học tập và tu nghiệp tại Nhật" Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng đã thật sự trở thành chương trình học thuật dành cho những sinh viên yêu nghề và yêu thích ngôn ngữ tiếng Nhật. Đồng thời, chương trình hợp tác sẽ là nền tảng để chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của trường Cao đẳng Phương Đông ngày càng phát triển mãnh mẽ và chất lượng hơn.

Một số hình ảnh hoạt động
DSC_1286.JPG

DSC_1301.JPG

DSC_1310(1).JPG

Tin từ Thái Nam Education